CR.Flowers 7th.

ดอกไม้ที่”เจียงฮาย”

เป็นประจำทุกๆปี ทาง อบจ.เชียงรายจะจัดงานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย ใช้ชื่อว่า”เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม” ปีนี้จัดเป็นปีที่ 7 แล้วครับ โดยย้ายมาจัดที่สวนดอกไม้งามริมน้ำกก เป้นปีที่สอง (บริเวณศูนย์ราชการแห่งใหม่ ใกล้ๆกับสนามบินเชียงราย) และก็เป็นประจำทุกๆปี ที่นางเอกของงานหนีไม่พ้นดอกทิวลิป ที่เพาะเลี้ยงบนดอยผาหม่น ได้นำมาจัดแสดงอย่างอลังการ น่าตื่นตาตื่นใจ ปีนี้อากาศค่อนข้างเป็นใจมากว่าปีที่แล้ว ก็คืออุณหภูมโดยรวมไม่สูงเกินไป ตอนกลางวันอาจจะร้อนบ้าง แต่ตอนเช้า-เย็นอากาศค่อนข้างหนาวเย็น มวลไม้ดอกก็เลยแข่งขันประชันโฉมกันได้อย่างเต็มที่ แต่สิ่งที่เริ่มปรับเปลี่ยนทิศทางที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ มุ่งเน้นการประดับตกแต่งด้วยมวลดอกไม้นานาพันธ์ มากว่าที่จะอวดโฉมเฉพาะนางเอกของงาน มีการสร้างอุโมงค์ดอกไม้ให้ได้เดินยลโฉม และ จัดตกแต่งไม้ดอกเมืองหนาวอื่นๆ เป็นส่วนๆ ได้อย่างเป็นกลุ่มก้อน ทำให้สามารถยลโฉมกันอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย และ ยังมีกิจกรรมเสริมอีกนานับประการ แต่ก็นั่นแหละงานไม้ดอก ก็ต้องเป็นไม้ดอก ผู้คนส่วนใหญ่จากทุกสารทิศหลั่งไหลกันเข้าสู่เชียงราย โรงแรมที่พัก ห้องพัก เต็มหมด ประกอบกับปีนี้เป็นช่วงวันหยุดยาว และ พ่วงต่อกับงานอื่นๆอีกหลายงานที่ยกกันมาจัดที่เชียงราย ตั้งแต่ต้นฤดูหนาว

ผู้คนในพื้นที่ก็เลยรู้สึกตื่นเต้นไปกับเขาด้วย สังเกตุได้จากการจราจรบนถนนสายหลักๆที่มุ่งหน้าสู่งานเทศกาลฯ ปริมาณการจราจรค่อนข้างจะหนาแน่นตลอดทั้งวัน พ่อค้าแม่ขาย พากันยกโขยง เข้าไปเดร้านค้าขายกันในงานหมด ในตัวเมือง ก็เลยค่อนข้างเงียบเหงา นอกจากจุดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญและเป็นที่นิยม ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวอยู่บ้าง งานจัดกันทั้งหมด 10 วัน ทางผ้จัดงานได้ปิดพื้นที่ในเวลาช่วงดึกๆของทุกวันเพื่อทำการบำรุงรักษาพรรณไม้ และ สถาณที่ และ ก็เปิดให้ชมกันตั้งแต่เช้ามืด ในทุกๆวัน ถ้ามีโอกาส จะนำเสนอภาพบรรยากาศในแง่มุมต่างๆ ต่อเนื่องกันไปเรื่อยๆ ครับ

ชุดแรกของงานนี้ ขอเป็นภาพในมุมที่กำลังเป็นที่นิยม เพื่อนำไปใช้เป็นภาพพื้นหลังของจอคอมผิวเตอร์ ซึ่งในปัจจุบันกลายเป็นของใช้ในครัวเรือนไปซะแล้ว โดยจะเน้นที่ความเป็นธรรมชาติของมวลไม้ดอก ในแง่มุมที่บางครั้งเราอาจจะไม่เคยมองเห็นด้วยตาเปล่า เก็บนำมาฝากกัน สามารถ ดาวน์โหลดไปใช้ได้เลยครับ ไม่สงวนลิกขสิทธิ์ ขนาดภาพเป็น 3088×2065  ส่วนท่านที่ใช้จอ Wide Screen 1600×900 ถ้าต้องการ ลองติดต่อเข้ามา นะครับ จะลองเอาไฟล์ไปฝากไว้ให้ดาวน์โหลด วิธีการดาวน์โหลด ให้ใช้วิธีคลิก ขวา แล้วเลือก Download file  จะได้ภาพตามขนาดต้นฉบับ อย่า Save picture as เพราะว่าจะได้ขนาดที่ใช้นำเสนอบนเว็บเพ็จ เท่านั้นครับ 

ข้อมูลภาพ : Canon ESO450D+EF-S 18-55IS  AV mode AF mode F5.6 +3/4 No Flash ลองรับไว้พิจารณา ครับ สวัสดี!

ชุดแรกนี้เป็น Original size 3088×2065

 

 

 

     

     

       

      

       

     

เก็บนำมาฝากเพื่อพิจารณา และยินดีน้อมรับทุกๆความเห็นถ้ามีโอกาสผ่านเข้ามาพบเห็น มิได้เป็นการโอ้อวด หรือโชว์ผลงาน หรือแม้กระทั้งขอคะแนนโหวต เพื่อการประชันขันแข่ง แต่เป็นการเก็บเอาอีกแง่มุมหนึ่งที่มีอยู่เองตามธรรมชาติ แต่เราไม่อาจจะบันทึกได้ด้วยตาเปล่า หรือบางครั้ง ไม่อาจจะมองเห็นได้ในสภาพสายตาปกติ แสงดถึงพลังอันยิ่งใหญ่มหาศาลของธรรมชาติที่มีอยู่ในตัวตน เพื่อให้เราได้สามารถอาศัยอยู่บนโลกใบนี้ร่วมกันอย่างมีความสุข ความสมดุลย์ แล้วในโอกาศต่อๆไป จะพยายามนำเสนอในอีกหลากหลายแง่มุม ต่อๆไป เท่าที่จะมีโอกาส ครับ สวัสดีปีใหม่ 2554

หมายเหตุ : สำหรับภาพขนาด 1600×900 ดาวน์โหลด ได้ตามลิงค์นี้เลยครับ http://login.totalweblite.com/design/1000/index.asp?pageid=83031&AccId=1951

About the Author

My simply design for absolute Architecture!